Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tại nhà

Cam nang cham soc suc khoe tai nha - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tại nhà

Chúng ta vẫn thường nghe câu sức khỏe là vàng, bởi vì có sức khỏe thì chúng ta mới có đủ trí lực để làm việc và hưởng thụ cuộc sống. Để có một cơ thể khỏe mạnh, chúng ta cần lưu ý chăm sóc sức khỏe của mình thường xuyên. Chăm sóc sức khỏe không chỉ là trách nhiệm của bác sĩ mà chính bản thân bạn phải có trách nhiệm với chính mình trước. Phòng bệnh vẫn luôn hơn chữa bệnh. Sau đây là một số lưu ý cho quý bạn đọc để chăm sóc sức khỏe của bản thân tại nhà.

1. Chế độ ăn và dinh dưỡng

Cam nang cham soc suc khoe tai nha 3 - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tại nhà

Thức ăn không chỉ đơn giản là thứ sẽ nuôi dưỡng cơ thể. Thức ăn có thể là thuốc nhưng cũng có thể đem đến bệnh tật nếu bạn không ăn uống đúng cách. Chính vì vậy mà một chế độ ăn cân bằng với đầy đủ tinh bột, đạm, rau xanh và trái cây là rất quan trọng. Nếu bạn ăn uống quá nhiều bất kỳ một yếu tố nào trong thành phần bữa ăn thì cũng sẽ dẫn đến nhiều bệnh trạng sau này.

2. Hoạt động thể dục thể thao

Cam nang cham soc suc khoe tai nha 2 - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tại nhà

Vận động thường xuyên giúp cơ thể dẻo dai, cơ và xương cứng chắc. Những hoạt động này không những giúp bạn đốt cháy năng lượng dư thừa trong cơ thể mà còn giúp bạn có một vóc dáng đẹp chuẩn hơn nữa. Ngoài ra, các vận động cơ thể còn giúp con người giảm căng thẳng mệt mỏi, duy trì một sức khỏe tinh thần lành mạnh và năng suất.

3. Điều độ trong sinh hoạt

Cam nang cham soc suc khoe tai nha 1 - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe tại nhà

Nếu bạn đã thực hành đúng hai điều trên, nhưng lại có một lối sống thiếu điều độ thì vẫn rất nguy hại cho sức khỏe của mình. Việc thức khuya, dậy sớm hay ăn uống thất thường đều gây ảnh hưởng đến các cơ quan của cơ thể, thậm chí là não bộ. Hãy sắp xếp công việc và giờ giác nghỉ ngơi thật hợp lý nếu bạn yêu quý cơ thể của mình.

About the Author: ACT now