4 sự kiện thể thao nổi bật sắp tới trong năm 2022

Sau nhiều gián đoạn do dịch bệnh Covid-19, các sự kiện thể thao đã quay trở lại sôi động hơn bao giờ hết. Việt Nam vừa hoàn thành xuất sắc vai trò chủ nhà của SEA Games năm nay. Chúng ta hãy cùng đón chờ những sự kiện thể thao nổi bật khác ở nửa cuối năm 2022.

1. Olympiad cờ vua

Đây được xem như là phiên bản Olympic trong giới cờ vua. Giải đấu sẽ được tiến hành chủ yếu ở Nga với đầy đủ hạng mục cho cả nam và nữ. Năm nay sẽ là lần trở lại đầu tiên của mùa giải sau 4 năm không được tổ chức.

2. ASIAD 2022

Tháng 9 năm nay, chúng ta sẽ lại được thưởng thức những cuộc tranh tài hấp dẫn của các vân động viên đến từ hơn 40 bộ môn tại Á Vận Hội 2022. Trung Quốc sẽ là nước chủ nhà tổ chức hội thi này. Vào năm 2018, Việt Nam chúng ta chỉ xếp thứ 16 toàn đoàn. Rất mong đoàn thể thao Việt Nam sẽ nâng cao thành tích tại Á Vận Hội năm nay.

3.World Cup

Có thể nói đây là sự kiện được mong chờ nhất đối với mọi tín đồ thể thao ở Việt Nam. Vòng loại World Cup hiện vẫn đang diễn ra và danh sách 32 đội chưa được công bố hoàn toàn. Tuy đội tuyển Việt Nam không thể tham dự, nhưng chúng ta cũng đã có tiến bộ rất nhiều trong những năm qua, và hoàn toàn có hy vọng cho giải đấu tiếp theo.